Tại sao doanh nghiệp bạn cần phải sử dụng SaaS?

Trí Phan

1/8/2020

Mô hình SaaS đang dần trở nên phổ biến và được quan tâm rất lớn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây là xu thế tất yếu mà không một ai, không một lĩnh lực nào đứng khỏi cuộc chơi này.

Trước khi có SaaS, đa số các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ thường xuyên sử dụng mô hình SaaP – phần mềm kết nối hệ thống trên nền tảng máy tính đã khiến cho việc vận hành trở nên cồng kềnh và quá tải. Chính vì lẽ đó, sự xuất hiện của mô hình SaaS là cứu cánh, là giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp đang gặp vấn đề trong cách tổ chức, quản lý theo lối mòn và không đồng nhất. 

 

1. Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng hệ thống kết nối nội bộ đơn thuần làm tăng chi phí đáng kể trong việc lắp đặt, sửa chửa và nâng cấp. Với SaaS, nhà thiết kế đã tạo sẵn một nền tảng đồng nhất phù hợp với tình hình thực tiễn của doanh nghiệp nên bạn đừng lo lắng về những khoản chi liên tục và không rõ ràng để vận hành hệ thống theo cách cũ. Thay vào đó, các doanh nghiệp sẽ sử dụng chi phí cơ hội này để đầu tư vào những phần quan trọng, mũi nhọn của công ty mình


2. Mở rộng quy mô hệ thống

Thời gian đầu, công ty chỉ vài chục nhân viên nhưng theo thời gian, công ty bạn phát triển mạnh mẽ và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp. Nhân viên sẽ tăng lên hằng trăm, hằng nghìn nhân viên, khối lượng công việc mới nảy sinh và đây là lúc bạn phải lựa chọn. Theo như hệ thống quản lý kiểu cũ, bạn phải cài đặt, lắp ráp thêm phần cứng, thuê nhân viên để quản lý tiến trình đó, tích hợp nhiều tài khoản và dữ liệu cùng một lúc gây ách tắc và trì trệ hệ thống ảnh hưởng đến quá trình vận hành của doanh nghiệp.

 

SaaS giải quyết được vấn đề này khi cho phép mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu nhanh chóng và liên tục của khách hàng mà không ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu hay quá trình quản lý của doanh nghiệp. Và chắc chắn là cũng không cần phải cần thêm phần cứng hay nhân lực vì tất cả đều làm việc trên điện toán đám mây nơi áp dụng hiệu quả Big Data và IoTs.

 

 

Phần mềm SaaS cho doanh nghiệp
Phần mềm dịch vụ giúp tối ưu hóa công việc của bạn.

 


3. Linh hoạt và thuận tiện

Chỉ cần một chiếc latop được kết nối với mạng internet là bạn có thể trở thành một “doanh nghiệp thu nhỏ” làm việc bất cứ lúc nào và bất cứ đâu mà vẫn đảm bảo được hiệu suất và tiến độ công việc. Đây được xem là điểm mạnh của hệ thống SaaS khi cho phép người dùng đăng tải nhiều thông tin, dữ liệu cùng một lúc lên hệ thống mà không hề gặp cản trở nào. 

Đồng thời, nó cho phép người dùng khai thác hiệu quả các tính năng tích hợp mà không cần trợ giúp từ bộ phận IT nhờ vào bộ giao diện đẹp mắt, quy trình tương tác đơn giản và thời gian loading chưa tới một giây. 


4. Bảo vệ môi trường

Theo Roadrunner, mỗi năm, một nhân viên trung bình tạo ra khoảng 10.000 giấy tờ, hóa đơn, ấn phẩm trong doanh nghiệp. Chưa kể đến lượng tiêu hao, chất thải nguy hại từ máy móc, thiết bị văn phòng cũng ảnh hưởng gián tiếp đến môi trường. Mọi thao tác trên SaaS đều được thực hiện trên môi trường số hóa, hệ thống sẽ tự hiểu quá trình lưu thông, xét duyệt, lưu trữ, ... thông qua những thuật toán được hoạch định sẵn bởi nhà thiết kế. Chính vì lẽ đó, mô hình SaaS sẽ tiết kiệm tối đa số lượng giấy giờ, văn bản của doanh nghiệp bạn, vừa tiết kiệm chi phí, công sức và vừa bảo vệ môi trường.

 

WayOS là một phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) được nhiều doanh nghiệp tin dùng với lợi thế tích hợp nhiều tính năng trên một nền tảng duy nhất. Một công cụ vừa đơn giản cho nhân viên thao tác, vừa giúp các cấp quản lý kiểm soát hơn. Đăng ký ở đây để được dùng thử miễn phí.


Nguồn: https://www.ibm.com/blogs/cloud-computing/category/infrastructure/

 

#SaaS #phanmemdichvu


 

 

Hình Banner Blog Hình Banner Blog