Khi SaaS trở thành chiến lược cạnh tranh thay vì một xu hướng

Trí Phan

13/8/2020

Khi SaaS đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp tin dùng, các nhà lãnh đạo đánh giá đây là một chiến lược cạnh tranh trong kỷ nguyên số hơn là một xu hướng của thế giới.

Ngày càng nhiều người quan tâm về công nghệ, đặc biệt là trào lưu SaaS - một phần mềm dịch vụ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Theo thống kê của của Google Trend, từ đầu năm đến nay, số lượng người tìm kiếm từ khóa “SaaS” là 5030 lượt. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội chiếm đa số trong tổng lượt tìm kiếm trên cả nước. Bên cạnh đó, khi thống kê theo từng tiểu vùng thì bảng xếp hạng còn xuất hiện Đà Nẵng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Điều này cho thấy, phần mềm dạng dịch vụ đang thu hút sự quan tâm từ mọi người và đang từng bước thay thế các giải pháp công nghệ đơn thuần.

 

xu-huong-saas
TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai địa điểm có lượt tìm kiếm cao nhất.

 

 

Tổng quy mô của thị trường SaaS vào năm 2020 dự kiến đạt 100 tỷ USD. Ở Đông Nam Á, con số này là 15 tỷ đô, trong đó, Việt Nam dự đoán đạt đến 100 triệu USD. Theo SaaS Statistics, sự mở rộng nhanh chóng của SaaS sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong năm tới, dự kiến sẽ đạt 157 tỷ đô la.


Nắm bắt được điều này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chủ động đón đầu xu thế, lựa chọn những phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp cho riêng mình. SaaS giúp bạn né tránh vi phạm bản quyền phần mềm; tiết kiệm tài nguyên, chi phí; mở rộng không gian ứng dụng, dữ liệu; thao tác đơn giản, giao diện dễ dùng giúp bạn tối đa hóa công việc mà không cần trợ giúp của bộ phận IT.

 

 Xu hướng SaaS tại khu vực

 

Theo báo cáo của e-Conomy Southeast Asia 2019, Việt Nam và Indonesia là hai thị trường bức phá trong xu hướng phát triển kinh tế số, với tốc độ tăng trưởng vượt mức 40% một năm. Từ đó,  chúng nhận thấy được tiềm năng phát triển của môi trường số hóa, đặc biệt là SaaS đóng một phần quan trọng trong việc hoạch định chiến lược và nâng cao hiệu quả năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp hiện nay. Có thể kể tên một số start-up đã phát triển thành công SaaS như Way, Base.vn, Holistics, Vexere, …

 

Chính vì lẽ đó, cuộc cách mạng chuyển đổi công nghệ số nói chung và phần mềm ứng dụng dưới dạng điện toán đám máy (SaaS) nói riêng đã hình thành một mạng lưới liên kết các doanh nghiệp với nhau tạo thành một “sân chơi” chung mà ở đó năng lực cạnh tranh được chú trọng hơn là một xu hướng tất yếu.


WayOS là một phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) được nhiều doanh nghiệp tin dùng với lợi thế tích hợp nhiều tính năng trên một nền tảng duy nhất. Một công cụ vừa đơn giản cho nhân viên thao tác, vừa giúp các cấp quản lý kiểm soát hơn. Đăng ký ở đây để được dùng thử miễn phí.

 

#SaaS

Hình Banner Blog Hình Banner Blog