ISO nâng cao uy tín và chất lượng cho startup của bạn

Trí Phan

1/8/2020

Chứng nhận ISO ngày càng có ý nghĩa đối với các startup khi được quốc tế công nhận về chất lượng dịch vụ, tuân thủ các quy định an toàn và tính nhất quán của sản phẩm.

ISO là gì? ISO (International Organization for Standardization) là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế, một tổ chức quốc tế độc lập, phi chính phủ, phát triển các tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ và hệ thống.

 

Khi việc startup trở nên phổ biến, bảo mật thông tin là rào cản lớn nhất đối với việc ứng dụng công nghệ. Các công ty startup cố gắng giành lợi thế cạnh tranh bằng cách thể hiện cam kết bảo mật dữ liệu của khách hàng và đảm bảo các dịch vụ của họ thông qua hệ thống vận hành theo cách thức an toàn và đáng tin cậy cao.

 

Nếu bạn là khách hàng, bạn sẽ cân nhắc các công ty có chứng nhận của Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) cho các giải pháp của bạn. Vì mỗi doanh nghiệp đều có những yêu cầu, mục tiêu riêng và các tính năng quy trình làm việc cụ thể.

 


Chứng nhận từ ISO giúp các startup nâng cao uy tín của mình.

 

 

Lợi ích của chứng chỉ ISO đối với một doanh nghiệp là đảm bảo dữ liệu an toàn, quy trình an toàn và sự tin tưởng cho khách hàng của tổ chức đó. Sau đây là các tiêu chuẩn cho startup của bạn: 

 

1. ISO 20000

Là tiêu chuẩn quản lý dịch vụ CNTT (ITSM) nhằm đảm bảo các quy trình ITSM của tổ chức phù hợp với các thông lệ quốc tế tốt nhất, cũng như nhu cầu của chính tổ chức đó.

 

2. ISO 27001

Thể hiện sự kiểm soát đối với các quy trình bảo mật và sự tin cậy với thông tin tài chính và quản lý dữ liệu an toàn. Sự tin tưởng của khách hàng là kết quả của chất lượng, các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về bảo mật và các dịch vụ đáng tin cậy từ một tổ chức.

 

3. ISO / IEC 27017

Được sử dụng cùng với ISO / IEC 27001 và cung cấp cho tổ chức sự công nhận mạnh mẽ về sự xuất sắc trong bảo mật dịch vụ đám mây. Đối với các nhà cung cấp và người dùng dịch vụ đám mây, có ISO / IEC 27017 là có được sự tin tưởng ngay lập tức.

 

4. ISO 22301

Đề cập đến tính liên tục trong kinh doanh để đảm bảo tránh mọi rủi ro. Chuẩn bị cho mọi nguy cơ tiềm ẩn, thảm họa hoặc hỏng hóc kỹ thuật có thể xảy ra. Nó cho phép thực hiện nhanh chóng các hướng dẫn và biện pháp thích hợp cần tính đến và tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc tiếp tục kinh doanh như bình thường.

 

5. ISO 9001

Là chứng nhận đảm bảo sự tuân thủ và các tiêu chuẩn ngành được đáp ứng theo bảy nguyên tắc : tập trung vào khách hàng, lãnh đạo, sự tham gia của mọi người, cách tiếp cận theo quy trình, cải tiến, ra quyết định dựa trên bằng chứng và quản lý mối quan hệ.

 

ISO 9001 thể hiện sự sẵn sàng của một tổ chức trong việc tìm ra những cách thức mới để cải thiện dịch vụ của mình, hiểu biết sâu sắc về cách xử lý thông tin một cách an toàn và tận tâm trong việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Nó rất có lợi cho cả nhà cung cấp đám mây và người dùng.

 

Là một startup, khách hàng tiềm năng của bạn nên tin tưởng bạn cung cấp dữ liệu của họ. Nếu bạn có thể khơi dậy niềm tin và sự tự tin vào dự án startup của mình, bạn có một lợi thế cạnh tranh chính và cách tốt nhất để xây dựng niềm tin đó là chứng minh rằng bạn đã giành được nó - thông qua sự công nhận của bên thứ ba độc lập, được quốc tế công nhận về các biện pháp kiểm soát bảo mật của bạn.

 

Nguồn: https://www.iso.org/standards.html

 

#iso #startup

Hình Banner Blog Hình Banner Blog